ห้องครัวที่มีกันทุกบ้านนั้นบรรดาแม่บ้านทั้งหลายทราบหรือไม่ว่า เป็นตัวสะสมเชื้อโรคทั้งนั้น เรามาดูกันว่าควรจะต้องหมั่นทำความสะอาดส่วนไหนเป็นพิเศษบ้าง วันนี้เราก็นำเคล็ดลับดีๆมาฝากทุกท่านกันให้รู้กันหมดเปือกกันเลยทีเดียว
- ที่จับต่างๆ
สามจุดนี้มักจะเป็นจุดที่ทุกคนละเลย เพราะคิดว่าด้ามจับเป็นแค่จุดเล็ก ๆ ที่ไม่ได้ดูสกปรกเท่าไร แต่อย่าลืมว่าจุดที่ถูกใช้งานอยู่บ่อยครั้ง ย่อมต้องมีโอกาสสะสมเชื้อโรคมากกว่าบริเวณที่ไม่ค่อยได้ถูกจับใช้งานแน่นอน เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดจุดเหล่านี้เป็นประจำ จึงเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าการทำความสะอาดครัวทั่วไป โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเช็ดทำความสะอาดด้ามจับต่าง ๆ ที่เราใช้งานบ่อย ๆ อย่างน้อยเดือนละครั้ง หรือถ้าเป็นไปได้ก็ให้ทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน
อ่านต่อที่นี่ >> จุดหมักหมม !! ในห้องครัวที่ต้องกำจัด ซะ (ตอนที่ 1)
ข้อมูลจาก ฟิล์ม 3M
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น